Thiết kế ánh sáng sân khấu

Chúng tôi xin giới thiệu một số loại đèn sân khấu cùng thiết bị phụ trợ cho sân khấu để quý khách hàng tham khảo

Đèn PAR (pha)

Đèn Par: dùng để đánh nền, chiếu sáng sân khấu, đèn tạo ra ánh sáng nền mượt mà, không bị tương phản, có thể dùng dimmer để tạo ra những khoảng sáng, tối mờ ảo. Reflect có chiều sâu, bóng của đối tượng. Hiện có 2 dòng đèn Par là par led và par halogen.

Par led sử dụng công nghệ led siêu sáng, điện năng tiêu thụ thấp, tuổi thọ cao, ánh sáng tạo ra đẹp và đa dạng sắc màu. Sản phẩm hiện có: par led 54 bóng, par led 36 bóng, par led 18 bóng,… đa sắc hay đơn sắc, với nhiều mức công suất chiếu sáng khác nhau. Đèn PAR LED có các loại thông thường để sử dụng trong nhà hay theo tiêu chuẩn IP65, IP66 sử dụng ngoài trời.

Par halogen thường có công suất rất lớn, tạo ra hiệu ứng ánh sáng mạnh mẽ, giá thành rẻ, sản phẩm thông dụng là par halogen 1000w.

Đèn moving head

Là loại đèn có đầu có thể quay được giúp đèn có thể quét ngang, dọc với góc độ lớn. Đèn moving head là loại đèn tạo ra khá nhiều hiệu ứng như: đổi màu, đổi hình hay còn gọi là gobo. Hiện có rất nhiều mẫu đèn moving head để quý khách tham khảo: moving head beam 200 hay Beam230, moving head bee eye; moving head spider…

Đèn laser

Đèn laser: tạo ra ánh sáng laser mạnh mẽ hơn hẳn so với chùm sáng thông thường giúp nó nổi bật trên sân khấu, đặc biệt hơn, đèn laser có thể quét được cả tia lẫn hình, mang lại những hiệu ứng vô cùng đặc sắc. Hiện có 2 dòng đèn laser:

Đèn laser quét tia: tạo ra những hiệu ứng tia đơn và đa sắc, chùm tia và quét tia độc đáo, sản phẩm tham khảo: đèn laser 3 cửa 3 màu, đèn laser 1 cửa 7 màu, đèn laser chiếu tia đơn sắc…

Đèn laser quét hình: tạo ra những hình ảnh độc đáo, ngoài hình phẳng chiếu lên nền sân khấu, còn có loại quét hình 3D trên không gian, sản phẩm tham khảo: đèn led laser đĩa bay UFO, đèn laser tạo hình 3D, đèn laser hiệu ứng 3 trong 1,…

Đèn chớp

Đèn chớp tạo ra những hiệu ứng cắt sáng, giúp không gian trở lên sôi động và kích thích sự hứng khởi. Hiện có 2 dòng đèn chớp:

Chớp led sử dụng đèn led để đánh chớp: Đèn chớp led mini, đèn chớp pha led, chớp LSB…
Chớp atomic sử dụng đèn sợi đốt công suất lớn mang lại hiệu ứng mạnh cho không gian rộng lớn: Đèn chớp siêu sáng 3000w.

Đèn scanner

Tương tự như đèn moving head là có tia sáng hay hình chiếu chuyển động được, nhưng đèn scanner do quét ngang và dọc bằng phản chiếu ánh sáng qua 1 tấm kính phản chiếu (mirror) nên chuyển động của ánh sáng rất nhanh, chính xác.

Sản phẩn đèn scanner tham khảo: Đèn scan led sirius 75w, đèn led xoáy scan 12Wx2 led cree, đèn snipper…

Đèn rọi trời

Đèn rọi trời sử dụng công suất mạnh mẽ tạo lên những luồng sáng mạnh và tập trung để chiếu lên bầu trời, tạo ra những thu hút và điểm nhấn cho địa điểm.

Sản phẩm tham khảo là Đèn rọi trời skylight với nhiều công suất khác nhau tùy vào quy mô, mục đích sử dụng.

Thiết bị phụ trợ sân khấu

Là những thiết bị bổ trợ cho sân khấu giúp các hiệu ứng trở nên đặc sắc hơn và thể hiện vai trò tốt hơn, gồm các thiết bị máy tạo khói, máy bắn kim tuyến, máy phun lửa hay bảng điều khiển DMX…